Rực rỡ đầy sắc màu trên sân khấu “Duyên dáng áo dài Việt 2019”

Khép lại 3 ngày thi bán kết của “Duyên dáng áo dài Việt 2019”, 322 thí sinh của bản thi cá nhân và 45 tập thể đã có phần thi tranh tài  đầy màu sắc về áo dài. Có thể nói, cuộc thi năm nay được cung văn hóa lao động Tp. Hồ Chí Minh, công ty Tri Tâm media và hãng phim Xuân Phước xây dựng vô cùng ấn tượng và thu hút được nhiều đối tượng tham gia.

Trải qua 3 đêm thi của vòng thi bán kết, khán giả có thể nhìn thấy nhiều sắc màu và nhiều văn hóa về áo dài của các khu vực trên cả nước thể hiện vô cùng tinh tế và mới lạ. Cùng với phần dàn dựng được đầu tư tỉ mỉ, công phu của từng đội dự thi, cũng như những chiếc áo dài được chỉn chu thể hiện trọn vẹn trên sân khấu của từng cá nhân, chính điều này mà 3 đêm thi ở vòng bán kết hội trường luôn kín khán giả.

Người Việt Nam luôn hãnh diện về văn hóa áo dài truyền thống, được trang trọng nâng lên ngôi vị Quốc phục, cũng có người gọi một cách hoa mỹ hơn: “chiếc áo dài quê hương”. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của người phụ nữ vừa hiền dịu nét đẹp tinh khôi thướt tha cùng chiếc áo dài mang đậm bản sắc của dân tộc, nét đẹp được tôn vinh trên những trang phục áo dài trong các hội thi…

Sân khấu của Duyên dáng áo dài Việt 2019 như một sân chơi tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ nhân cách và giá trị văn hóa về tà áo dài Việt Nam.

“Tôi cảm thấy hãnh diện và không bỏ lỡ ngày nào của cuộc thi, bởi khi đến đây tôi được chiêm ngưỡng những bộ trang phục áo dài đẹp nhất, và thấy hãnh diện về tà áo dài, cũng như hiểu thêm về quốc phục của người Việt” một khán giả chia sẻ.

Sau 3 ngày thi bán kết, hội đồng bán giám khảo sẽ lựa chọn ra top các thí sinh và tập thể xuất sắc nhất để cùng nhau tranh tài trong đêm thi chung kết 21,22/4/2019 sân khấu ngoài trời cung văn hóa lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Không những thế, để chuẩn bị cho đêm chung kết BTC còn tổ chức chuyến trải nghiệm tại Phan Thiết giúp các thí sinh xuất sắc góp mặt trong đêm chung kết có những bộ ảnh đẹp nhất về áo dài, cũng như thông qua chuyến đi này BTC cũng lồng ghép về văn hóa và lịch sử phát triển của tà áo dài Việt.

Ngọc Mai – Hải Triều.