Hoa hậu Minh Thảo cùng những ý kiến riêng giành cho người phụ nữ hiện đại

Xuất hiện với hình ảnh dịu dàng, đầy nữ tính tại tại “Duyên dáng Áo Dài Việt 2019”- đêm chung kết hai với vai trò là người truyền cảm hứng và giám khảo cuộc thi. Hoa Hậu Minh Thảo cũng có những lời chia sẻ cùng với giới truyền thông khi được hỏi về hình ảnh của người phụ nữ hiện đại.

Dám buông bỏ và không còn là của mình.

Cũng chẳng phải phụ nữ có chồng rồi là cho phép bản thân mình từ bỏ sự mạnh mẽ để hưởng thụ cái cảm giác được che chở mà ngủ vùi quá lâu….để rồi một ngày ta mất đi khả năng phản kháng lại tổn thương, cũng là lúc tấm chồng nhận ra ta chẳng khác nào một con búp bê bằng bong bóng vô dụng và dễ vỡ lúc nào cũng cần được bảo vệ. Đừng tự mua dây buộc mình lại, đừng bán rẻ tự do mà mua lấy sự phụ thuộc.

Phụ nữ luôn muốn những người họ cần, bởi thế nên họ tạo ra bi kịch cho chính mình. Đàn ông, họ không lãnh cảm với tình yêu, cũng không phải họ có ít tế bào thần kình cảm xúc hơn phụ nữ, mà là vì họ cứng cỏi và bản lĩnh nên đàn ông ít đau khổ vì tình. Đàn ông có thể cười với “người cũ” khi vô tình gặp mặt. Còn phụ nữ thay vì cười họ lại hay lẫn tránh vì phụ nữ chẳng dễ dàng tha thứ cho những người đã từng làm họ tổn thương…cũng bởi vậy mà phụ nữ có mấy ai được cái bản lĩnh dám yêu dám từ bỏ đâu?

Phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh không phải là không cần tình yêu và không cần một tấm chồng, chẳng qua là biết mình đang làm gì và kiểm soát được bản thân. Vẫn cứ yêu thương như mình muốn. Vẫn cứ khóc khi mình buồn. Cũng như việc hít thở, uống nước và ăn cơm vậy, theo thứ tự là bản thân, tình yêu, gia đình và bạn bè, bỏ quên cái nào cũng đều khiến ta chết dần chết mòn. Nhưng rõ ràng, người ta nhịn thở quá hai phút chắc gì đã sống nổi?

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Mỗi một lần bạn dùng cầu thang bộ thay vì đi thang máy, mỗi 5 phút nghỉ giải lao làm vài động tác thể dục đơn giản… đều được cộng dồn lại, sao cho đến cuối ngày bạn tích lũy được 30 phút vận động, thể dục. Hãy cho mình thói quen uống một ly trà xanh mỗi sáng để mở đầu ngày làm việc, trong khi bạn lướt xem tờ báo – tạp chí, và kết thúc bằng việc đọc một truyện cười, chỉ mất của bạn 10 phút mà thôi. Cách chiều chồng trong chuyện ấy khiến chồng mê mệt.

Cân bằng cuộc sống mỗi ngày

Nếu công việc của bạn quá nhiều mà người thân không hỗ trợ bạn, hãy thử viết thời khóa biểu những việc bạn làm trong suốt cả ngày. Mỗi khi một ai nhờ bạn thêm một việc gì đó, bạn có thể đưa cho họ cùng xem lịch làm việc của bạn, và nói: Ồ, hôm nay thật sự tôi đã kín thời gian, tôi có thể làm việc đó vào thứ tư… Sẽ dễ dàng đạt đến sự thông cảm lẫn nhau hơn rất nhiều. Và có nhiều khả năng là những người thân yêu nhất sẽ hỗ trợ bạn vì nhận ra bạn đã thực sự quá tải.

Phụ nữ và những vài trò trong gia đình

Thế hệ những người bà sớm hôm chỉ biết chăm lo cho gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực từ khuôn phép gia đình, vì thế họ không có nhiều thời gian cho những công việc ngoài xã hội. Thế hệ những người mẹ vừa đi làm, vừa phải chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình hai bên, vất vả nhưng họ vẫn chu toàn.

Và đến thế hệ chúng ta, những phụ nữ hiện đại tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với nam giới trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất, nhưng cũng chính vì thế nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một gia đình cần bàn tay chăm sóc của họ. Nhiều chị em cũng quên mất cả việc một món ăn “tủ” đôi khi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn đi từ dạ dày đến trái tim của một ai đó.

Chăm sóc gia đình giờ đây không quá khó khăn bởi đã có rất nhiều công cụ và phương tiện trợ giúp bạn, dù là giặt quần áo hay nấu ăn, tất cả đều có thể hoàn thành trong “tích tắc”. Chị em đừng để hình ảnh người phụ nữ hiện đại bị khuyết đi một ít trong mắt gia đình mình.

Thông minh và tinh tế

Trong xã hội hiện đại ngày nay, kiểu hình phụ nữ hiện đại và thành đạt đang rất được đề cao. Đây là một bước chuyển lớn lao trong quan điểm về tầm quan trọng của người phụ nữ, đặc biệt đối với một xã hội còn mang nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ” ở Việt Nam. Điều này chứng tỏ rằng phụ nữ đã và đang giành thắng lợi trong quyền bình đẳng. Và cũng có thể nói đây là cơ hội để phái đẹp tỏa sáng, chinh phục thế giới bằng chính bản lĩnh và tài năng của mình.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, phái đẹp cần phải cố gắng rất nhiều. Không những phải làm sao để người khác nhận ra khả năng của mình, mà còn phải rèn giũa bản thân thành một người phụ nữ tinh tế.

Đối với công việc: Ngoài tận tâm tận lực với công việc, bạn cần phải tạo cho mình một mức độ “tinh tế”. Hãy làm thật tốt việc của mình, nhưng cũng nên biết từ chối. “Từ chối” không có nghĩa là bạn không quan tâm, chối bỏ trách nhiệm hay lười biếng, mà là bạn đang thể hiện mình là người biết làm việc gì và không nên làm việc gì. Không ôm đồm tất cả vào mình. Nên nhớ rằng “người giỏi không phải là người làm tất cả”. Bạn cũng có thể giúp đỡ đồng nghiệp, nhưng phải ở mức có thể làm được. Việc phân định rõ như vậy sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, mặt khác còn thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn là một người biết rõ mình nên làm gì.